Phân biệt các dòng máy rửa chén Bosch

Phân biệt máy rửa chén Bosch

Ngày nay, với sự trợ giúp của những thiết bị tiên tiến, thông minh, hỗ trợ giảm bớt những công việc nhà ngốn nhiều sức lực, chúng ta có thể giành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình.  Máy rửa chén là một sáng chế mang lại những lợi ích hiệu quả thiết thực, đã trở thành trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong mỗi gian bếp.

Máy rửa chén Bosch là một trong những sản phẩm tiên phong của thời đại. Với một loạt các các công nghệ tiên tiến và các tính năng thông minh đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng của người dùng. Bài viết sẽ giới thiệu những đặc điểm và tính năng để phân biệt máy rửa chén Bosch hiện nay trên thị trường, giúp người dùng lựa chọn máy rửa chén phù hợp

1. Phân biệt theo thiết kế: 

Máy rửa chén Bosch được cấu tạo bởi các khung có chất liệu inox chắc chắn, không gỉ, không bám vân tay, dễ dàng lau chùi. Được chia ra tùy theo thiết kế và vị trí lắp đặt của máy:

 • Loại độc lập: có thể đặt máy ở các vị trí bất kỳ, tùy thuộc vào khu vực và nhu cầu của người dùng. Đặc biệt, loại để bàn có thiết kế nhỏ gọn thích hợp cho gia đình ít thành viên.
 • Loại bán âm có sẵn mặt inox: Lắp đặt âm tủ, mặt trước máy rửa chén có bảng điều khiên và mặt inox trang bị sẵn trên cánh.
 • Loại bán âm không có sẵn mặt inox, phải đóng cánh gỗ: Lắp đặt âm tủ, mặt trước máy rửa chén có bảng điều khiển, đóng thêm phần cánh gỗ cho máy.
 • Loại âm toàn phần: Lắp đặt âm tủ, mặt trước máy rửa chén không thấy bảng điều khiển, đóng thêm phần cánh gỗ cho máy.

Tùy mỗi dòng máy sẽ có thiết kế khác nhau nhưng đều sở hữu vẻ ngoài sang trọng, hiện đại. Việc lựa chọn loại máy phù hợp tùy thuộc vào không gian lắp đặt và sở thích, thể hiện cá tính của người dùng, tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp của bạn.

2. Phân biệt theo thiết kế giàn rửa:

Với dòng serie càng cao hệ thống giàn rửa càng được nâng cấp trở nên tiện ích và linh hoạt hơn

 • Serie 2 và 4: trang bị hệ thống giàn rửa Flex cho phép điều chỉnh linh hoạt, kéo ra, kéo vào toàn phần để việc xếp hoặc lấy các dụng cụ ra vào trở nên dễ dàng, tiện lợi.
 • Serie 6: được nâng cấp lên một mức độ mới – VariFlexPro, cho phép điều chỉnh chiều cao để làm tăng không gian chứa cũng như xếp các vật dụng theo mong muốn.
 • Serie 8: trang bị hệ thống 3 giàn rửa và các giải pháp lưu trữ linh hoạt với giỏ Max Flex Pro với hiệu quả làm sạch được nâng lên một cách tối ưu nhờ vào khả năng giữ đồ chắc chắn và có dụng cụ giữ ly thủy tinh chuyên dụng.

Máy rửa chén bán âm Home connect Serie 4 Bosch SMI4HCS48E

3. Phân biệt theo số chương trình rửa:

 • Serie 6-8: Tích hợp 8 chương trình rửa và 4-5 tùy chọn bổ sung, đáp ứng đa dạng nhu cầu rửa từ chế độ tiết kiệm năng lượng và nước cho đến chế độ rửa nhanh. Chế độ Home connect giúp điều khiển máy rửa chén thông qua điện thoại thông minh.
 • Serie 2-4: Tích hợp 6 chương trình rửa và 4 tùy chọn bổ sung. Tuy số lượng chương trình rửa ít hơn nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu rửa cơ bản.

Máy rửa chén bán âm Home connect Serie 4 Bosch SMI4HCS48E

4. Phân biệt theo chương trình sấy: 

 • Serie 2-4: Máy rửa chén Bosch Serie 2 và 4 sử dụng công nghệ sấy ngưng tụ là chủ yếu. Tức là nhiệt độ nước ở cuối chu kỳ rửa được tăng lên và hiệu ứng ngưng tụ được kích hoạt để hơi nước chảy xuống giàn máy. Tuy rằng sấy ngưng tụ an toàn cho người dùng hơn so với sấy thanh nhiệt nhưng không được đánh giá cao khi sấy các dụng cụ bằng nhựa
 • Dòng Serie 6: Tích hợp công nghệ sấy PerfectDry hoặc EfficientDry. EfficientDry có chế độ tự động mở cửa máy rửa chén cuối chu trình. Nhờ đó, không khí bên ngoài có thể tràn vào trong giúp hơi nước thoát nhanh hơn để không ngưng tụ quá nhiều bên trong máy, mang lại kết quả sấy khô tốt hơn so với cửa đóng (sau 30 phút).
 • Serie 8: Chức năng sấy Perfect Dry với công nghệ sấy độc quyền Zeolith, giúp hấp thụ độ ẩm trước khi giải phóng nó dưới dạng khí nóng để sấy khô tiết kiệm năng lượng. Công nghệ sấy bằng đá tự nhiên Zeolith không chỉ cho phép sấy chén dĩa một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn mà còn giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và không cần phải bảo trì trọn đời.

5. Tổng kết:

Nếu bạn muốn sở hữu một máy rửa chén có thiết kế và công nghệ được trang bị hiện đại hơn thì có thể lựa chọn Serie 6 hoặc 8.

Dù sở hữu mức giá kinh tế hơn nhưng các dòng serie 2 hoặc 4 vẫn đạt được chất lượng tuyệt vời. Đồng thời sở hữu những công nghệ hiện đại, đáp ứng những nhu cầu sử dụng.

Đừng ngần ngại sở hữu chiếc máy rửa chén Bosch tiên tiến và hiện đại nhất để giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tiện nghi hơn.

Quý Khách vui lòng tham khảo sản phẩm:

https://anhbanmai.vn/may-rua-chen-bosch

https://boschanhbanmai.com/danh-muc-san-pham/may-rua-chen-bosch

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]