Máy sấy bơm nhiệt Bosch và những ưu điểm vượt trội khiến bạn không thể bỏ qua

Máy sấy Bosch bơm nhiệt
Bạn có biết, mỗi chất liệu vải cần được chăm sóc và bảo quản theo nhiều cách khác nhau. Bên cạnh việc lựa chọn một chiếc máy giặt phù hợp thì máy sấy cũng quan trọng không kém.

Tìm kiếm một chiếc máy sấy có thể sấy khô hiệu quả đa dạng chất liệu vải và tiết kiệm điện năng tối ưu sẽ được giải quyết dễ dàng với loại máy sấy thế hệ mới có nhiều ưu điểm vượt trội: Máy sấy bơm nhiệt (Hay còn gọi là Máy sấy Heatpump). Máy sấy bơm nhiệt Bosch sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo mang đến những trải nghiệm hài lòng cho khách hàng.

Máy sấy bơm nhiệt Bosch

1. Máy sấy bơm nhiệt là gì và nguyên lý hoạt động như thế nào?

Máy sấy bơm nhiệt là loại có máy nén sử dụng gas trong môi trường áp suất cao, làm nóng luồng không khí và thổi vào lồng sấy. Tiếp theo, luồng khí nóng có nhiệm vụ lấy hơi ẩm từ quần áo, biến thành luồng khí nóng ẩm và được làm mát ngay lập tức tại luồng sấy. Khi đó, hơi ẩm cũng được ngưng tụ thành nước để đẩy lên hộp chứa phía trên. Trong khi phần lồng khí còn lại tiếp tục tuần hoàn, được làm nóng và thổi vào lồng sấy.

Máy sấy bơm nhiệt có một đầu nóng và đầu lạnh. Đầu nóng sẽ cung cấp nhiệt lượng cho tác nhân sấy. Còn đầu lạnh sẽ dùng để thu nhiệt lượng từ môi trường, có nhiệm vụ tách ẩm và làm mát máy sấy bơm nhiệt.

Thay vì dùng điện trở làm nóng như công nghệ sấy thông thường gây tiêu tốn nhiều điện năng, công nghệ Heatpump giúp sấy khô quần áo hiệu quả và tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn.

2. Những ưu điểm và nhược điểm của máy sấy bơm nhiệt Bosch:

  • Ưu điểm:

– Máy sấy bơm nhiệt có mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất trong tất cả các máy sấy.

– Sử dụng điện năng 1 cách hiệu quả và tiết kiệm.

– Không phải lắp đặt thêm ống thông hơi

– Hầu như không có không khí nóng thoát ra như máy sấy ngưng tụ, nhờ vào hệ thống khép kín. Vì thế máy sấy bơm nhiệt có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong nhà.

  • Nhược điểm: Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng dòng máy sấy này cũng có một vài nhược điểm sau:

– Máy sấy được tích hợp bơm nhiệt nên khối lượng nặng, không để chồng lên máy giặt.

– Thời gian sấy khô quần áo lâu hơn so với các dòng máy sấy khác 

– Giá thành đắt hơn dòng máy sấy thông hơi và ngưng tụ ở cùng khối lượng sấy.

Máy sấy bơm nhiệt Bosch

Ngày nay với nhịp sống bận rộn cùng môi trường sống khép kín, chật chội, khiến việc giặt giũ và phơi đồ trở nên khó khăn. việc sở hữu một chiếc máy sấy hiện đại với công nghệ tiên tiến, sẽ giúp công việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng hơn hơn. Quần áo luôn được sạch sẽ, khô ráo và thơm tho kể cả những ngày mưa, máy sấy bơm nhiệt Bosch sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống tiện nghi hơn bao giờ hết. 

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]